Leading Article - Mahattanatawee, Kanjana (Journal of Food Technology, Siam University, 2019)
วารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม ปีที่ 14 ฉบับที่ 2 “วารสารฉบับพิเศษ” เป็นการตีพิมพ์เฉพาะบทความจากการสัมมนาวิชาการ การประชุมวิชาการ The 7th Thailand-Japan Joint Seminar on “Innovation of Food Processing and Food Control ensuring Food Security and Sustainability” ซึ่งจัดโดยภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Department of Food Science and Technology, Tokyo University of Marine Science and Technology วารสารฉบับพิเศษนี้มีความหลากหลายของศาสตร์ทางเทคโนโลยีการอาหาร คลอบคลุมทั้งจุลินทรีย์ในอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร บรรจุภัณฑ์อาหาร และเทคโนโลยีด้านกลิ่นรสอาหาร วารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม ได้จัดพิมพ์ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย และบริการสู่สังคม ซึ่งบทความทุกเรื่องได้ผ่านการพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องจากหลายสถาบันการศึกษา กองบรรณาธิการหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านจะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ในเชิงวิชาการ รวมถึงสามารถใช้เป็นเอกสารอ้างอิงต่อไป