สารจากบรรณาธิการ - ศิริวราศัย, จินตนา (วารสารพิษวิทยาไทย, 2018)
วารสารพิษวิทยาไทยฉบับนี้เป็น ปีที่ ๓๓ ฉบับที่ ๒ กรกฎาคม-ธันวาคม ๒๕๖๑ เนื้อหาในส่วนของ บทความวิชาการเกี่ยวข้องกับความเสถียรภาพและความคงทนต่อ pH ของสารพิษจากเชื้อโรคที่สำคัญใน อาหารและบุหรี่มือสาม ประเด็นงานวิจัยที่น่าสนใจของสารจากธรรมชาติได้แก่น้ำส้มจาก (Nipa palm vinegar) มะขามหวานและกล้วยไข่ สารจากภาชนะบรรจุอาหาร และงานทางด้าน Proteomics ในการศึกษาความสัมพันธ์กับภาวะโฮโมซิสเตอีนสูงในเลือด กองบรรณาธิการหวังว่า บทความในวารสารฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ในวงการวิชาการแก่นักวิจัยนิสิต นักศึกษา และขอขอบคุณคณาจารย์ นักวิชาการ และนักวิจัยที่ส่งบทความที่มีคุณค่ามาเผยแพร่ในวารสารพิษวิทยาไทยฉบับนี้ ผศ. ดร.จินตนา ศิริวราศัย บรรณาธิการวารสารพิษวิทยาไทย กลุ่มสาขาวิชาโภชนศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถ. พระราม ๖ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐ โทรศัพท์ ๐๒-๒๐๑-๑๔๘๓ โทรสาร ๐๒-๒๐๑-๒๖๒๕ E-mail : jintanarama๑๔๘๓@gmail.com ผศ. ดร.จินตนา ศิริวราศัย บรรณาธิการวารสารพิษวิทยาไทย กลุ่มสาขาวิชาโภชนศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถ. พระราม ๖ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐ โทรศัพท์ ๐๒-๒๐๑-๑๔๘๓ โทรสาร ๐๒-๒๐๑-๒๖๒๕ E-mail : jintanarama๑๔๘๓@gmail.com