การยึดติดยาต้านวัณโรคในโรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่ง - อินถา, ปริญญา; อินถา, พรญาณี; ลือยศ, มัลลิกา (Health Science, Science and Technology Reviews, 2016)
การศึกษามุ่งหมายกำหนดหาการยึดติดยาวัณโรคในโรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่ง มีผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ 70 ราย ในปี พ.ศ. 2555 ต่อ 2556 การยึดติดยาเท่ากับร้อยละ 98-2 ต่อ 99.7 และการรักษาประสบความสำเร็จร้อยละ 83.9 ต่อ 81.2 ตามลำดับ โดยรวมผลไม่พึงประสงค์จากยาลดลงมาจากปีแรกร้อยละ 70.9 เหลือร้อยละ 30.7 ในปีที่สอง