โคเซตของไฮเพอร์กรุป (G,°_N) - พันธวิมล วิทวัส (วารสารวิทยาศาสตร์ลาดกระบัง, 2022)
การดำเนินการไฮเพอร์บนเซตที่ไม่ว่าง คือฟังก์ชัน โดยที่ คือเพาเวอร์เซตของ สำหรับค่าของคู่อันดับใด ๆ ภายใต้ เขียนแทนด้วย ซึ่งเรียกว่าผลคูณไฮเพอร์ของ และ ถ้าเรามี เป็นกรุปและ เป็นกรุปย่อยปกติของ แล้ว เป็นไฮเพอร์กรุปโดยที่การดำเนินการไฮเพอร์ กำหนดโดย สำหรับทุก งานวิจัยนี้นำการดำเนินการไฮเพอร์ มาสร้างนิยามโคเซตใหม่ของกรุปย่อย ใด ๆ ของกรุป แทนนิยามการคูณโคเซตแบบเดิมที่สร้างโดยการดำเนินการทวิภาคบน และได้ทำการศึกษาคุณสมบัติพื้นฐานของโคเซตโครงสร้างใหม่นี้