วิธีการทำซ้ำอันดับหกแบบใหม่ที่มีสามขั้นตอนสำหรับการแก้สมการไม่เชิงเส้น - พยัคฆรักษ์, สมศิริ; จันเต , ฐิติรัตน์; แก้วพิกุล, อาทิตยา; คงเอียด, บุษกร (วารสารวิทยาศาสตร์ลาดกระบัง, 2023)
บทความนี้นำเสนอวิธีการทำซ้ำแบบใหม่สามขั้นตอนที่ปราศจากอนุพันธ์อันดับสอง เพื่อหาผลเฉลยของสมการไม่เชิงเส้น โดยได้แนวคิดจากวิธีการทำซ้ำที่มีการลู่เข้าอันดับสาม 2 วิธี คือ วิธีการของ Halley และวิธีการของ Sharma ซึ่งได้นำไปปรับปรุงวิธีการ Classical Chebyshev ที่มีอันดับการลู่เข้าอันดับสาม นอกจากนี้ได้มีการพิจารณาการวิเคราะห์อันดับการลู่เข้าของวิธีการทำซ้ำแบบใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีอันดับการลู่เข้าอันดับหก พร้อมทั้งแสดงตัวอย่างเชิงตัวเลขเพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพของวิธีการทำซ้ำแบบใหม่