การเจริญเติบโตและผลผลิตมวลชีวภาพของไม้กันเกราอายุ 4 ปี - สิทธิกร ทวีสุข; มีแก้ว พรศักดิ์ (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
การเจริญเติบโตและผลผลิตมวลชีวภาพของไม้กันเกรา ได้ดำเนินการที่สวนป่าทวายทองอตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยทำการศึกษาสวนป่าไม้กันเกราเมื่ออายุ 4 ปี ผลปรากฏว่า สวนป่าไม้กันเกรามีความหนาแน่น 99 ต้นต่อไร่ มีเปอร์เซ็นต์การรอคตาย 49.5 เปอร์เซ็นต์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงอกเฉลี่ย 2.58 เซนติเมตร ความสูงเฉลี่ย 2.95 เมตร มีอัตราความเพิ่มพูนของขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงอก 0.645 เซนติเมตร/ปี มีมวลชีวภาพของลำต้น (WS) 123.826 กิโลกรัม/ไร่ มวลชีวภาพของใบ (WL) 27.895 กิโลกรัม/ไร่ มวลชีวภาพของกิ่ง (WB) 59.827 กิโลกรัม/ไร่ และมีมวลชีวภาพรวมของทั้งต้น (WT) 214,876 กิโลกรัม/ไร่