STRENGTH PROPERTIES AND DRYING CHARACTERISTICS OF EUCALYPTUS WOOD GROWN IN BANGLADESH - M.F., Kabir; D.K., Bhattacharjee; M.A., Sattar (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
การศึกษาคุณสมบัติทางกายภาพของไม้ Eucalyptus tenericorrus, E brassiana และ E. canaldulensis ที่ปลูกในประเทศบังคลาเทศ พบว่า ไม้ E. tereicornis มีความหนัก เนื้อไม้แน่น และแข็งแรงมาก ในขณะที่ไม้ E. brassiana และ E. carmaldulensis มีความแน่น และแข็งแรงปานกลาง การทำไม้ยูคาลิปตัสให้แห้งเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ต้องทำด้วยความระมัดระวัง