การสำรวจศัตรูธรรมชาติของหนอนผีเสื้อกินใบสัก - หุตะเจริญ ฉวีวรรณ; ชลดำรงค์กุล สุรชัย (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
การสำรวจศัตรูธรรมชาติของหนอนกินใบสักในท้องที่ 6 จังหวัด พบแมลงเบียน 7 ชนิด แมลงห้ำ 5 ชนิด และตัวห้ำที่ไม่ใช่แมลงอีก 1 ชนิด ในจำนวนนี้เป็นแมลงเบียนชนิดใหม่ที่ยังไม่เคยมีรายงานมาก่อน 2 ชนิดคือ Cotesia sp. ที่สวนป่ากลางดง จังหวัดนครราชสีมา และ Dolichogenidea sp. ที่สวนป่าบ้านพัสดุกลาง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ชนิดและปริมาณของแมลงเบียนและตัวห้ำ มีความแตกต่างกันในแต่ละท้องที่ซึ่งตัวห้ำที่พบทั่วไป และพบมากเป็นพิเศษที่จังหวัดขอนแก่น และลำปาง คือ มวนเพชฌฆาต (Sycanus collaris F.) และมวนพิฆาต (Eocanthecona furcellata Wolff.)