การคาดคะเนผลผลิตของไม้สะเดาในสวนป่า - ประสมสินธ์ ปัสสี (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
ในการศึกษาเพื่อคาดคะเนผลผลิตของไม้สะเดาในสวนป่าของกรมป่าไม้ ได้ทำการจำแนกคุณภาพพื้นที่ของหมู่ไม้ออกเป็น 3 Site classes คือ site index 7. site index 9 และ site index 11 โดยใช้อายุฐาน ๗ ปี และสามารถประมาณผลผลิตในรูปต่างๆ ของไม้สะเดาในสวนป่า ได้แก่ ความสูงทั้งหมดเฉลี่ย พื้นที่หน้าตัดต่อไร่ ปริมาตรที่ทำเป็นสินค้าได้ต่อไร่ น้ำหนักสดของลำต้นส่วนที่เป็นสินค้าได้ต่อไร่และน้ำหนักกิ่งสดต่อไร่ เมื่อทราบอายุสวนป่า site index เปอร์เซ็นต์การรอดตายและระยะการปลูก