มวลชีวภาพและผลผลิตไม้ฟืนของไม้กระถินยักษ์ กระถินณรงค์ และแอปเปิ้ลป่า อายุ ๕ ปี ที่หน่วยพัฒนาต้นน้ำที่ ๓๒ (ดอยมูเซอร์) จังหวัดตาก - ชินสุขใจประเสริฐ ธำรง; ชยามฤต ชัยรัตน์; รวยสูงเนิน สมาน (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
มวลชีวภาพและผลผลิตไม้ฟืนของไม้กระถินณรงค์ กระถินยักษ์ และแอปเปิ้ลอายุ ๕ ปี ทำการศึกษาที่หน่วยพัฒนาต้นน้ำที่ ๓๒ (ดอยมูเซอร์) อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นแปลงปลูกป่าฟืน ระยะปลูก ๑.๕๐ x ๑.๕๐ เมตร วางแปลงขนาด ๔๐ x ๔๐ ตารางเมตร วัดความโตที่ความสูงเพียงอกของต้นไม้แถวเว้นแถวสร้างสมการความสัมพันธ์ระหว่างมวลชีวภาพส่วนต่างๆ กับความโตที่ความสูงเพียงอกจากต้นไม้ตัวอย่างที่ตัดมาของต้นไม้แต่ละชนิด เพื่อประมาณมวลชีวภาพและนำไม้ตัวอย่างมากองเป็นกองไม้ฟืน พบว่าผลผลิตมวลชีวภาพของไม้กระถินณรงค์ กระถินยักษ์ และแอปเปิ้ลป่า ซึ่งมีผลผลิตรวมเท่ากับ ๗,๕๑๑, ๗,๖๘๖ และ ๑๕,๔๐๑ กิโลกรัม/ไร่ ตามลำดับ โดยแอปเปิ้ลป่ามีมวลชีวภาพส่วนลำต้นและกิ่งสูงที่สุด กระถินณรงค์มีน้อยที่สุด ส่วนมวลชีวภาพส่วนใบนั้น ไม้กระถินณรงค์มีมวลชีวภาพส่วนใบมากที่สุด ผลผลิตไม้ฟืนของไม้กระถินณรงค์ กระถินยักษ์ และแอปเปิ้ลป่าเท่ากับ ๒๘,๘๐, ๓๓.๒๒ และ ๓๖.๒๘ ลูกบาศก์เมตร/ไร่ตามลำดับ