การพิสูจน์ลูกผสมระหว่างยูคาลิปตัสตามาลดูเลนซิส และยูคาลิปตัสยูโรฟิลลา โดยใช้เครื่องหมายดีเอ็นเอ - สิริพัฒนดิลก , สมคิด; ดวงใจ, สุธีร์ (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
การประยุกต์ใช้เครื่องหมายอาร์เอพี่ดีในการตรวจสอบความเป็นลูกผสมข้ามชนิดพันธุ์ระหว่างยูคาลิปตัสคามาลดูเลนซิส (Eucalyptus carmaldulensis) และยูคาลิปตัสยูโรฟิลลา (E. urophylla) จำนวน 50 สายต้น พบว่ามีไพรเมอร์จำนวน 15 ชนิดที่สามารถใช้ตรวจสอบความเป็นลูกผสมของยูคาลิปตัสคามาลดูเลนซิส และยูคาลิปตัสยูโรฟิลลา ทั้งนี้จากการวิเคราะห์ข้อมูลลายพิมพ์ดีเอ็นเอยืนยันลูกผสมที่ทำการตรวจสอบเป็นลูกผสมข้ามชนิดที่แท้จริงของยูคาลิปตัสคามาลดูเลนซิส สายต้น T5 และยูคาลิปตัสยูโรฟิลลา สายต้น Uro-M ซึ่งสอดคล้องกับรูปร่างของใบ สีของยอดอ่อนและทรงพุ่ม