ตารางปริมาตรและมวลชีวภาพของลำต้นไม้ยูคาลิปตัส คามาลดูเลนซีส - เพชรมาก, พิทยา; บุญทวี, บุญชุบ; กีรติประยูร, สมบูรณ์; บุญยืน, สมบูรณ์ (วารสารวนศาสตร์ไทย, 2022)
ตารางปริมาตรและตารางผลผลิตมวลชีวภาพนอกเปลือกของลำต้นไม้ยูคาลิปตัส คามาลดูเลนซิส ได้สร้างขึ้นจากต้นไม้ในบริเวณสถานีทดลองปลูกพรรณไม้ห้วยทา จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสวนป่าที่ปลูกโดยระบบวนเกษตร มีระยะปลูก ๔x๔ เมตร และได้รับการจัดการอย่างประณีตในเชิงพาณิชย์ โดยมีการไถพรวนและใส่ปุ๋ยเคมีสูตร ๑๕-๑๕-๑๕ ในอัตรา ๕๐-๑๐๐ กรัมต่อต้นต่อปี ในช่วงสองปีแรก ในการสร้างตารางปริมาตรทั้งสองอย่างได้ตัดต้นไม้ตัวอย่างจากแปลงทดลองดังกล่าวที่มีอายุ ๒, ๔, ๕ และ ๗ ปี รวม ๕๐ ต้น เพื่อนำมาสร้างสมการคำนวณหาปริมาตรและผลผลิตมวลชีวภาพของลำต้น ปริมาตรและมวลชีวภาพที่ได้สามารถนำไปใช้ประมาณการผลผลิตของไม้ยูคาลิปตัส คามาลดูเลน ซิสส่วนอื่น ๆ ที่มีลักษณะและการจัดการคล้ายคลึงกันได้ โดยมีความคลาดเคลื่อนของมวลชีวภาพลำต้นเฉลี่ย ± ๑.๒ กิโลกรัม และความคลาดเคลื่อนเฉลี่ยของปริมาตรลำต้น ± ๑.๓ ลูกบาศก์เมตร