ศึกษาความพึงพอใจและความคิดเห็นของผู้ใช้สื่อแอนิเมชั่นช่วยในการจัดการเรียนการสอน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 - ระย้า, อรวรรณ (Wichcha Journal Nakhon Si Thammarat Rajabhat University, 2013)
การวิจัยเพื่อศึกษาความพึงพอใจและความคิดเห็นของผู้ใช้สื่อแอนิเมชั่นช่วยในการจัดการเรียนการสอน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 กลุ่มตัวอย่างเป็นอาจารย์และนักเรียนจำนวน 800 คน เครื่องมือที่ใช้แบ่งเป็นแบบสอบถามความพึงพอใจและความคิดเห็น วิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมสถิติสำเร็จรูป โดยสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และร้อยละ ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความพึงพอใจของผู้ใช้สื่อแอนิเมชั่น ช่วยในการจัดการเรียนการสอนมีระดับความพึงพอใจระดับดี 2) ความคิดเห็นของผู้ใช้สื่อแอนิเมชั่น ช่วยในการจัดการเรียนการสอน อันดับ 1 คือ สื่อแอนิเมชั่น ช่วยในการจัดการเรียนการสอนทำให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนมากขึ้น รองลงมาคือ สื่อแอนิเมชั่น ช่วยลด ภาระงานสอนของครูได้ดี และนักเรียนมีความสนใจมากขึ้น และอันดับ 3 คือ สื่อแอนิเมชั่น มีเนื้อหาส่วนใหญ่ดีแล้วแต่ควรให้ง่ายกว่านี้ ส่วนอันดับสุดท้ายคือ เนื้อหาไม่ครอบคลุมทั้งหมดของรายวิชาและภาษาที่ใช้ไม่เหมาะกับเด็กระดับประถมศึกษา เนื่องจากยากเกินไป Study on customer satisfaction and user feedback the media an animation aid in teaching. Affiliated with area offices to Nakhon SI thammarat elementary education. District 4 Research to investigate the extent of user satisfaction and animation media can help in the management of teaching and learning. Primary Education Area Office Area 4 New York sample was 800 students, faculty, and students that share a satisfaction questionnaire and comments. Data were analyzed with statistical software packages. The statistics used in the analysis, including mean, standard deviation and percentage results were found. 1) Level of satisfaction of users with the media an animation aid in teaching. Have a good level of satisfaction. 2) The opinion of the media, animation and help in teaching 1 the Media Animation's help in teaching the students are eager to learn more minor media applications. Animation helps to reduce the workload of teachers as well. And students are more interested and 3 is Media Animation has the content well. However, it should be easier than this. The final rating is. Not cover all of the course content and the language used is not suitable for primary school children. As too difficult.